Kinh nghiệm chọn phông trang trí đám cưới đẹp, phù hợp từng gia đình.

Backdrop cưới nhẹ nhàng, sang trọng

Trang trí phông nền đám cưới là một việc gần như không thể thiếu để có một buổi lễ ăn hỏi / lễ cưới đẹp trang trọng, lịch sự. Việc chọn các mẫu phông bạt thế nào cho đẹp cũng là một điều rất đáng quan tâm. Bài viết này Song Hỷ Wedding sẽ chỉ ra những điều cần lưu ý để Quý khách có thể chọn cho mình một mẫu phông đám cưới đẹp như ý.

Các loại phông đám cưới trên thị trường.

Hiện nay, Song Hỷ Wedding có rất nhiều mẫu mã, các loại phông cưới khác nhau với giá thành từ giá rẻ, trung cấp và cao cấp – tùy thuộc vào mức độ yêu cầu của khách hàng. Khách hàng có thể chọn trang trí phông cưới bằng hoa tươi hay hoa lụa, chọn loại hoa nhập khẩu hay hoa Đà Lạt …
Tuy nhiên đó chỉ là 1 dạng phân loại dựa theo yêu cầu và sở thích của khách hàng mà thôi. Điều quan trọng mà khách hàng cần quan tâm là độ phù hợp,hài hòa của mẫu phông cưới sau khi thi công trang trí trong chính ngôi nhà của mình.

Hiện nay thị trường cưới có 2 loại phông cơ bản là : Phông cưới vải lụa và Phông cưới Backdrop cứng.

Phông đám cưới Backdrop cứng

Phông Backdrop cứng nhẹ nhàng , sang trọng
Phông Backdrop cứng nhẹ nhàng , sang trọng

Đây là loại phông cưới cao cấp, gần đây được rất nhiều khách hàng lựa chọn để trang trí trong lễ cưới tại gia đình vì sau khi hoàn thiện thành phẩm rất đẹp, hiện đại, sạch sẽ . Phông cưới backdrop cứng được dựng khung, sau đó ốp gỗ công nghiệp hoặc alu/fomex để tạo bề mặt. Tùy theo bề mặt phẳng hay cong, mẫu mã thiết kế mà sử dụng chất liệu thích hợp

Backdrop cưới nhẹ nhàng, sang trọng
Backdrop cưới nhẹ nhàng, sang trọng

Ưu điểm của phông đám cưới Backdrop cứng:

 • Thành phẩm đẹp bắt mắt.
 • Loại phông Backdrop có thể áp dụng trên đó rất nhiều phương án trang trí khác nhau như : in ấn, tạo hình, tạo khối, dùng được nhiều chất liệu khác nhau để thi công.

Nhược điểm:

 • Không phù hợp với những gia đình có diện tích nhỏ.
 • Không điều chỉnh được kích thước mà cố định theo khổ vật liệu.
 • Vận chuyển phức tạp hơn. Những gia đình nhà ở trên chung cư nhiều khi không sử dụng được loại phông này do quá trình vận chuyển vật liệu lên thang máy không được sự đồng ý của Tòa nhà, nên những trường hợp này chúng tôi sẽ phải thống nhất trước khi làm để tránh nhỡ công việc cho khách hàng.

Phông đám cưới Vải lụa

Cho thuê bàn ghế
Phông cưới vải lụa giá rẻ

 

Đây là loại phông cưới phổ biến nhất mà hầu như 80% các gia đình sử dụng để trang trí cho đám cưới tại nhà. Phông cưới vải cấu tạo khá đơn giản, gồm một hệ khung sắt được cố định, sau đó treo vải phông ( theo tông màu gia chủ lựa chọn ) và trang trí bằng hoa tươi, hoa lụa tùy theo yêu cầu.

Ưu điểm của phông đám cưới vải lụa

 • Kích thước linh động : Khác với phông backdrop cứng, phông vải có thể tùy chỉnh chiều ngang, chiều cao một cách khá đơn giản.
 • Vận chuyển lắp đặt nhanh, dễ dàng : Do cấu tạo đơn giản, phông cưới vải có thể lắp đặt rất nhanh chỉ trong khoảng 20~30 phút.
 • Phù hợp với cả nhà to lẫn nhà nhỏ : Với những gia đình có diện tích hẹp, phông cưới vải có thể vén gọn để vẫn đảm bảo sinh hoạt hàng ngày trong gia đình.

Nhược điểm

 • Ít tùy biến được kiểu dáng trang trí do là chất liệu vải mềm. Tuy nhiên, các mẫu mã hiện tại vẫn được mọi người chấp nhận và đánh giá tốt.

Lựa chọn loại phông đám cưới phù hợp

Sau khi đã biết được các loại phông cưới trên thị trường hiện nay, chúng ta nên biết cách sử dụng loại phông cưới cho phù hợp với từng gia đình. Vì, trong nghề trang trí, không phải cứ đắt tiền là đẹp. Tại sao vậy ?

Phù hợp với tính năng sử dụng

Đây là một điều chúng ta cần phải đặc biệt quan tâm, vì không phải gia đình nào cũng có không gian đủ rộng rãi để trang trí như khách sạn. Hơn nữa, cần căn cứ theo nhu cầu sử dụng cụ thể cho từng gia đình, vì ngoài việc tổ chức đám cưới, gia đình vẫn còn phải đảm bảo sinh hoạt hàng ngày. Chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý như sau:

Lưu ý về vị trí dựng phông đám cưới

Khi dựng phông cưới đồng nghĩa việc nó sẽ chiếm một vị trí trong ngôi nhà của chúng ta. Nếu không gian rộng rãi thoải mái, chúng ta hoàn toàn nên sử dụng mẫu backdrop cứng để trang trí cho đám cưới.
Nhưng, với những gia đình có không gian chật chội, dựng phông cưới nhỏ quá thì về thẩm mỹ lại xấu, mà dựng hết chiều ngang của nhà thì lại vướng lối đi.
Trong trường hợp này, bắt buộc phải sử dụng phông vải lụa, vì loại phông này có thể vén lên để đi lại sinh hoạt, đến lúc cần chụp ảnh hạ xuống như bình thường.

 

Lưu ý về nhu cầu sử dụng phông đám cưới trong từng ngày

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề và đã từng làm trang trí hàng trăm đám cưới lớn nhỏ, chúng tôi thấy đây là một việc rất nhiều khách hàng không để ý và chưa hình dung ra việc này.
Chúng tôi đã tư vấn cho tất cả các khách hàng đến thuê dịch vụ trang trí phông đám cưới tại Song Hỷ Wedding, và đã nhận được những phản hồi rất tích cực.
Vậy, phông đám cưới cho ngày ăn hỏi và ngày cưới có khác gì nhau ?

Phông trang trí trong ngày ăn hỏi

Khác với ngày ăn cưới, ngày ăn hỏi chúng ta sẽ cần thuê bàn để tráp, tráp này sẽ đặt trước phông ăn hỏi để chụp ảnh, và nó sẽ che đi phần nửa dưới của phông.
Chính vì thế, trong ngày ăn hỏi, chúng ta nên chọn các mẫu phông có bố cục trang trí nằm ở nửa trên. Vì nếu chọn những mẫu có bố cục rộng, rất có thể một phần trang trí sẽ bị che đi bởi bàn để tráp và không còn có ý nghĩa.

Phông trang trí trong ngày cưới

Ngược lại với ngày ăn hỏi, phông đám cưới không bị hạn chế tầm nhìn bởi bàn để tráp, nên chúng ta có thể thoải mái chọn các mẫu theo ý thích mà không sợ bố cục trang trí bị che khuất.

Phù hợp với thẩm mỹ tổng thể

Để có một không gian trang trí đẹp, thẩm mỹ tổng thể là một điều không thể bỏ qua . Nó khá giống như việc bạn chọn quần áo trang phục, giống như việc đi giày đen thì tất ( vớ ) cũng nên là màu đen hoặc tối màu, không nên chọn tất ( vớ ) trắng, vì chúng ta không phải là Michael Jackson (?!) .
Dưới đây là một số lưu ý về không gian tổng thể khi trang trí phông cưới :

Lưu ý đến không gian chung

Không gian chung đóng vai trò rất quan trọng để có một khuôn hình đẹp khi chụp ảnh. Có rất nhiều gia chủ chỉ có kinh nghiệm này đến khi tổ chức cưới cho người con thứ 2, thứ 3. Khá tiếc là họ không đến Song Hỷ Wedding sớm hơn để được tư vấn cặn kẽ hơn về việc này.
Trong gia đình, đặc biệt là ở thành phố lớn như Hà Nội, không gian là một thứ rất hiếm. Chính vì thế mà trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, nơi tiếp khách cũng là nơi đặt tủ đồ, kệ hàng hóa để phục vụ buôn bán, sinh hoạt thường ngày.
Vào ngày cưới, những đồ đạc này cũng không thể chuyển được đi đâu, dẫn đến việc khi chụp ảnh, những đồ dùng sinh hoạt hàng ngày dù muốn hay không cũng lọt vào khung hình.
Tất nhiên, gia đình nào cũng đều đã có sự sắp xếp gọn gàng, nhưng ít nhiều những thứ đó đều tạo ra không gian không đồng nhất.
Chúng tôi đã đề xuất cho khách hàng giải pháp che những chi tiết đó bằng vải lụa, và được khách hàng đánh giá rất cao.

Lưu ý đến ánh sáng

Trong nghề quay chụp, họ thường nói ” Có ánh sáng, có nhiếp ảnh”. Câu nói này đề cao vai trò của ánh sáng trong việc có một bức ảnh đẹp. Ánh sáng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sự lựa chọn tone màu của phông cưới.
Năm 2020, màu hot trend đang là màu đỏ – cam đất. Có khách hàng đến đặt trang trí lễ cưới với chúng tôi nói là:
” Trước đó cô thuê cửa hàng X. làm phông ăn hỏi. Cô cũng làm phông đắt tiền chứ không phải rẻ, thế nhưng xấu quá “.
Chúng tôi yêu cầu cô khách hàng này cho xem lại ảnh chụp hôm ăn hỏi. Chúng tôi nhận ra vấn đề then chốt không phải bên cửa hàng X. kia làm xấu.
Ngược lại họ làm phông đám cưới khá đẹp và kỳ công. Nguyên nhân khách hàng chê nằm ở chỗ họ chưa nắm được vấn đề về ánh sáng. Màu đỏ là màu rất hút ánh sáng. Nên muốn thành phẩm đẹp bắt buộc khách hàng phải có 1 trong 3:

 • 1- Đủ ánh sáng.
 • 2- Thêmánh sáng nhân tạo
 • 3- Hoặc chọn tone màu khác !

Kể câu chuyện trên để thấy rằng, công việc của chúng tôi cần một sự đổi mới liên tục, học hỏi không ngừng. Và chúng tôi cũng vậy, luôn luôn phải học hỏi để mang sản phẩm đẹp nhất tới khách hàng !

Lưu ý đến font chữ tên Cô Dâu – Chú Rể

Font chữ tên Cô dâu – Chú rể là một thành phần nhỏ, nhưng không thể thiếu trên phông đám cưới tại miền Bắc ( miền Nam không đề tên, mà chỉ có chữ Hỷ ). Có rất nhiều gia chủ muốn chữ này thật to, rõ ràng. Ý là khi chụp ảnh sẽ phải thấy ngay. Nhưng để nói về mặt thẩm mỹ nói chung, điều này chưa hẳn chính xác.
Thứ nhất, font chữ quá to có thể làm mất đi bố cục của một font cưới đẹp.
Thứ hai, có nhiều cách để làm tên Cô dâu – Chú rể được rõ ràng hơn. Một là, tăng độ tương phản màu sắc ( ví dụ phông trắng – chữ nâu đỏ ) – Hai là, chọn phông chữ đơn giản, dễ đọc dễ nhìn.
Lời khuyên chúng tôi đưa ra : Nên chọn font chữ vừa phải, đơn giản, sang trọng là được.

Phù hợp với ngân sách cho đám cưới

Ngân sách cho đám cưới cũng là một vấn đề được rất nhiều gia đình quan tâm. Ngày cưới là một ngày trọng đại của một đời người. Nếu tiền không phải là suy nghĩ đầu tiên – Gia chủ có thể yêu cầu những mẫu phông đám cưới thật sang trọng, thể hiện đẳng cấp, cá tính của mình.
Nhưng nếu còn phải suy nghĩ đắn đo về chuyện kinh tế. Chúng tôi xin đưa ra lời khuyên cho khách hàng:Hãy PHÂN BỔ NGÂN SÁCH hợp lý cho việc trang trí. Cụ thể như sau:

Trong đa phần các đám cưới, thông thường sẽ có 2 ngày cần phải sử dụng dịch vụ trang trí phông đám cưới, đó là ngày ăn hỏi + ngày cưới ( một số gia đình ăn hỏi và cưới chung ngày. Đây cũng là một cách để tiết kiệm thời gian và tiền bạc ). Chúng ta có thể phân bổ ngân sách khác nhau cho 2 ngày này.

Đối với nhà trai:

 • Ngày ăn hỏi : Có thể tiết giảm chi phí trang trí. Bù lại có thể tăng chi phí để làm tráp ăn hỏi đẹp. Thông thường ngày này các quan khách bên nhà traiđều là người nhà, thời gian lại khá gấp gáp. Có nhiều gia đình chỉ kịp chụp vài kiểu ảnh rồi đến nhà gái.
 • Ngày cưới : Cần trang trí đẹp hơn vào ngày này. Vì lễ đón dâu sẽ có tiếp các quan khách bên họ nhà gái sang thăm nhà chú rể.

Đối với nhà gái:

 • Ngày ăn hỏi : Ngược lại với nhà trai, ngày ăn hỏi đối với nhà gái quan trọng hơn ngày cưới. Ngoài quan khách là người nhà cô dâu, còn có quan khách từ nhà chú rể sang thăm hỏi, bàn bạc. Vào ngày này nhà gái nên tăng chi phí trang trí.
 • Ngày cưới : Nhà gái có thể tiết giảm chi phí trang trí cho ngày cưới. Vì lễ đón dâu cũng diễn ra khá nhanh. Nhà gái đưa cô dâu đến nhà trai làm lễ gia tiên bên chồng rồi tổ chức tiệc tại khách sạn nên không cần quá cầu kỳ.

Ở trên chúng tôi đã trình bày rất đầy đủ về việc chọn phông đám cưới sao cho đẹp, đúng, hợp lý. Tất nhiên mỗi gia đình sẽ có một địa thế khác nhau, nên khi vào thi công cũng sẽ khác nhau. Để lên kế hoạch trang trí đám cưới một cách hợp lý nhất, xin Quý khách vui lòng liên hệ cửa hàng để được tư vấn cụ thể hơn.

Mọi thông tin xin liên hệ:

DỊCH VỤ CƯỚI HỎI TRỌN GÓI SONG HỶ
♛ Add: 92 Kim Mã – Ba Đình – Hà Nội
Hotline: 0919.268.607 – 0914.268.607
Website: https://songhywedding.com/
Email: dichvusonghy@gmail.com

 

LIÊN HỆ: 038.966.9696
ZALO
GỌI BÁO GIÁ